ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดี บนวิถึความพอเพียง คู่เคียงวัฒนธรรมท้องถิ่น

เทศบาลตำบลบ้านธิลงพื้นที่ช่วยเหลืออุทกภัย

.... เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2562 นายวรชาติ ศรีไม้ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านธิ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และสมาชิกสภาเทศบาล ได้ลงพื้นที่ติดตามการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลบ้านธิ ที่ได้ดำเนินการให้ความช่วยเหลือประชาชน ในช่วงเมื่อเช้าที่ผ่านมา โดยทางเทศบาลตำบลบ้านธิ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมรถแมคโฮตักเศษขยะ วัชพืช ตลอดจนสิ่งกีดขวางทางน้ำบริเวณสะพานบ้านท่าตุ้ม หมู่ที่ 18 ,บ้านป่าตาล หมู่ที่ 4และบ้านป่าตาลฮ่องแฮ่ หมู่ที่ 19 ตำบลบ้านธิ และได้นำเครื่องสูบน้ำ สูบน้ำออกจากบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมขัง เนื่องจากฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในพื้นที่เทศบาลตำบลบ้านธิ เป็นระยะเวลา 2 วัน จนถึงวันนี้สถานการณ์น้ำในลำน้ำแม่ธิมีปริมาณที่เพิ่มขึ้น อย่างรวดเร็วและเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ที่ติดลำน้ำแม่ธิ หลายหมู่บ้าน จึงทำให้ประชาชนต้องอพยพขนข้าวของหนีน้ำ
.... เบื้องต้นทางเทศบาลตำบลบ้านธิ ได้นำเจ้าหน้าที่พร้อมรถแมคโฮตักเศษขยะ วัชพืช ตลอดจนสิ่งกีดขวางทางน้ำ และได้นำทรายลงตามจุดต่างๆในหมู่บ้าน ทั้งนี้ทางเทศบาลตำบลบ้านธิ ต้องขอบคุณทุกๆหน่วยงานที่ร่วมด้วยช่วยกันในการให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนในครั้งนี้ ซึ่งได้แก่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูนที่ได้สนับสนุนกระสอบบรรจุทราย จำนวน 1,000 กระสอบและรถแมคโฮขนาดใหญ่ ตักเศษขยะ วัชพืช ตลอดจนสิ่งกีดขวางทางน้ำ เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่จากชลประทานจังหวัดลำพูน ในการสนับสนุนกำลังพลร่วมปฏิบัติหน้าที่ให้ความช่วยเหลือด้านต่างๆ ตลอดจนพ่อแม่พี่น้องประชาชนทุกท่านที่ได้ร่วมด้วยช่วยกันในครั้งนี้
...และในเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมานายวรยุทธ เนาวรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนายสิทธิศักดิ์ หพรหมรัตน์สรณ นายอำเภอบ้านธิ ได้ลงตรวจสถานการณ์น้ำและเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย ทั้งนี้ได้ร่วมวางแผนให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ร่วมกับเทศบาลตำบลบ้านธิเป็นลำดับต่อไป
.... ทั้งนี้นายกเทศมนตรีตำบลบ้านธิ ได้สั่งการให้ทุกฝ่ายทำหน้าที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่เพื่อเป็นการให้ความช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นให้แก่ประชาชนในเขตเทศบาลตำบลบ้านธิ พร้อมทั้งสั่งการให้เจ้าหน้าที่ลงสำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือเป็นลำดับต่อไป ซึ่งภาพรวมของสถานการณ์ ในขณะนี้ถือว่าคลี่คลายลงไปบ้างแล้ว และคาดว่าจะสถานการณ์จะคลี่คลายโดยเร็ว
.... ทางเทศบาลตำบลบ้านธิ ขอแจ้งให้ประชาชนทุกท่านให้ติดตามข่าวสารสถานการณ์ทางสื่อต่างๆอย่างใกล้ชิดและสามารถติดต่อขอรับความช่วยเหลือได้ที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลบ้านธิ 053-096240 ตลอด 24 ชั่วโมง

ดูรูปเพิ่มเติม